Bún, phở Kicafoods đi New Zealand
Không giấu được niềm vui, chị Lê Thị Cảnh, chủ cơ sở sản xuất thực phẩm Kicafoods (thôn Hội Long, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân) cho biết sản phẩm bún, phở khô Kicafoods vừa lên tàu xuất ngoại sang New Zealand.
Trước đó, cách đây 6 tháng, vợ chồng anh chị Trương Bảo Nhân - Bella Phạm có siêu thị tại New Zealand, đã liên hệ với chị Cảnh để tham khảo giá, đề nghị cung cấp thông tin… Sau thời gian tìm hiểu sản phẩm, quá trình hoạt động của cơ sở, khách hàng này đặt hàng 600 kg bún, phở khô Kicafoods.
Như vậy, New Zealand là thị trường quốc tế thứ 3 của Kicafoods, sau Lào và Campuchia. Vào dịp Tết Bunpimay năm nay, cơ sở đã xuất 2,5 tấn hàng sang Lào.
Công nhân cơ sở sản xuất thực phẩm Kicafoods phơi bún. Ảnh: DNCC
Cơ sở sản xuất thực phẩm Kicafoods mong muốn đưa sản phẩm sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, như slogan sản phẩm: Sạch từ tâm, sống an lành! Đến nay, Kicafoods đã có sản phẩm bún khô đạt hạng 3 sao OCOP năm 2021; bún gạo lứt, phở khô đạt hạng 3 sao OCOP năm 2022; bún khô đạt sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022.
Sản phẩm bún, phở Kicafoods được hình thành từ sự kế thừa truyền thống sản xuất hơn 10 năm của gia đình chị Lê Thị Cảnh. Từ 1 máy xay gạo, 1 máy ép bún, sau 3 năm khởi nghiệp, chị Cảnh đã đầu tư thêm máy móc, xây dựng nhà xưởng. Hiện mỗi ngày cơ sở sản xuất 400 - 500 kg sản phẩm, với giá bán lẻ 25.000 - 30.000/kg tùy loại tại các cửa hàng OCOP, cửa hàng thực phẩm sạch tại TP Quy Nhơn.
HOÀNG TUẤN