Tập huấn kỹ thuật sản xuất rau, giới thiệu giống rau mới
Ngày 2.6, tại HTXNN I Nhơn Phú, Trung tâm Khuyến nông (Sở NN&PTNT) và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP Quy Nhơn phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP và giới thiệu các giống rau mới cho đại diện 50 hộ dân sản xuất rau trên địa bàn TP Quy Nhơn.
Súp lơ vàng, giống rau mới giúp người dân có thêm lựa chọn. Ảnh: THÀNH NGUYÊN
Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được hướng dẫn các quy trình kỹ thuật sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP từ khâu chọn địa điểm, chọn giống, kỹ thuật làm đất, kỹ thuật trừ sâu bệnh hại đến khâu thu hoạch, phân loại, sơ chế và đóng gói rau. Đặc biệt, bà con nông dân được hướng dẫn cách xác định thời điểm phun thuốc bảo vệ thực vật phù hợp, cách nhận diện thiên địch, chu kỳ sống và tác động của thiên địch đối với côn trùng dịch hại; nhận diện sâu bệnh ở các nhóm cây…
Bên cạnh đó, Trung tâm giới thiệu đến người trồng rau một số giống rau mới (xà lách, súp lơ vàng, dưa leo) để có thêm lựa chọn trong đầu tư, đa dạng các loại rau, phục vụ nhu cầu của thị trường.
Trong năm 2023, Trung tâm Khuyến nông sẽ phối hợp tổ chức 20 lớp tập huấn về tiến bộ KHKT mới cho nông dân trên toàn tỉnh.
THÀNH NGUYÊN