Bánh canh Quy Nhơn
Đến TP Quy Nhơn du lịch, bạn đừng quên thưởng thức món bánh canh. Món bánh canh xắt tại 67 Nguyễn Huệ làm từ bột gạo được xắt tại chỗ bằng các thanh tre. Người xắt bánh canh ngồi trước nồi nước sôi. Từng sợi bánh canh mỏng, đều tăm tắp xắt tới đâu được cho vào nồi nước luộc chín đến đó, nêm thêm chút gia vị, nước hầm xương cá, những miếng chả cá mỏng tầm sợi bánh canh trông thật ngon miệng, múc ra tô, thêm hành ngò, nước màu… vậy là có cho thực khách thưởng thức.
Bánh canh vịt lộn, bánh canh tôm. Ảnh: H.YẾN
Những hàng quán bán bánh canh làm từ bột gạo - chả cá nổi tiếng ở Quy Nhơn còn có thể kể đến: 128 Xuân Xiệu; bánh canh bà Sâm ở 34 Phan Bội Châu; 55 Nguyễn Du; 16 Ngọc Hân Công Chúa… Ngoài ra, bánh canh tai heo bằng bột lọc Bà O nổi tiếng 7.000 đồng/tô gồm chả cá hấp, chiên và tai heo ở 1G, đường 31.3. Bánh canh tôm viên cục ngon sực đậm đà vị ngọt của tôm biển tươi ở quán Ba Biên, 173 đường Phan Đình Phùng. Độc đáo món bánh canh vịt lộn ở hẻm 57 đường Hai Bà Trưng… Bánh canh Quy Nhơn mang đến cho du khách dư vị khó quên, đậm đà và hấp dẫn.
HẢI YẾN