Về Mỹ An thưởng thức nhum biển
Được thiên nhiên ban tặng vùng biển đẹp, mấy năm trở lại đây, vùng biển xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ thu hút ngày càng đông du khách đến tắm biển, thư giãn và thưởng thức đặc sản biển, đặc biệt là các món ăn từ nhum (còn có tên là cầu gai, nhím biển) được nhiều người chú ý.
Nhum biển nướng mỡ hành. Ảnh: GIA BẢO
Biển Mỹ An đẹp nhất từ sau tết Nguyên đán cho đến tháng 7 âm lịch. Chiều chiều khu vực rất nhộn nhịp với hàng ngàn người đến đây vui chơi. Đây cũng là lúc vào mùa nhum biển - một loài hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, như cháo nhum, nhum chiên trứng, nhum nướng mỡ hành, nhum ăn mù tạt, canh nhum…
Anh Phạm Văn Vương, chủ một điểm cung cấp dịch vụ ăn uống tại biển Mỹ An cho biết: Nếu khách đi theo đoàn đông người, muốn thưởng thức nhum thì tốt nhất nên gọi điện thoại đặt trước để có thể bố trí đủ số lượng và có nhum ngon. Giá nhum biển tại các quán hiện nay phổ biến ở mức 25.000 đồng - 30.000 đồng/con; nếu mua thịt nhum để mang về tự chế biến thì tùy thời điểm, chất lượng, giá nhum dao động trong khoảng từ 400 - 600 nghìn đồng/kg.
GIA BẢO