Bia không cồn đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam
Ngày 10.8, Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây (Sagota) chính thức giới thiệu sản phẩm bia không cồn, lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.
Qui trình công nghệ sản xuất bia không cồn Sagota cũng được sản xuất như bình thường nhưng có thêm công đoạn loại khử bớt cồn trong bia bằng cách chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi, chỉ còn lại một hàm lượng cồn rất nhỏ, dưới 0,5V.
Sự có mặt của bia không cồn Sagota sẽ là giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu mặt tiêu cực của ethanol cho người tiêu dùng, giảm thiểu tình trạng say rượu bia do nồng độ cồn trong máu cao.
Hiện nay, xu hướng tiêu dùng bia không cồn ngày một tăng. Tại Tây Ban Nha, bia không cồn chiếm hơn 20% sản lượng tiêu thụ. Giai đoạn đầu, sản phẩm Sagota không cồn được sản xuất với công suất 5 triệu lít/năm. Giá bán của Sagota không cồn rẻ hơn và chỉ bằng khoảng 50%-60% so với giá bán 20.000 -35.000 đồng/lon của bia nhập khẩu cùng loại bán trên thị trường Việt Nam.
Theo Mỹ Hạnh (SGGP)