Đề xuất quy hoạch khu vực làm nhà hàng nổi trên sông, đầm, biển:
Tạo điều kiện cho các chủ cơ sở tham gia phục vụ khách du lịch
(BĐ) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn giao UBND TP Quy Nhơn phối hợp với các Sở TN&MT, Xây dựng, Du lịch đề xuất quy hoạch khu vực làm nhà hàng nổi trên đầm, sông, biển trên địa bàn TP Quy theo đúng quy định.
Cụ thể, giao UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra và yêu cầu các nhà hàng nổi tuân thủ nghiêm quy định về bảo vệ môi trường. Phải chấp hành việc thu gom nước thải, đồng thời ký hợp đồng với đơn vị thu gom xử lý theo quy định; không cho phép thải ra môi trường khi chưa qua xử lý. Trường hợp nhà hàng không chấp hành thì xử lý vi phạm hành chính, buộc dừng hoạt động; kiểm tra việc chấp hành thực hiện nghĩa vụ thuế, tài chính theo quy định pháp luật.
Trên cơ sở quy hoạch chung thành phố, phối hợp với các cơ quan đề xuất quy hoạch khu vực làm nhà hàng trên sông, đầm theo quy định; thực hiện đấu thầu, đấu giá về đất đai, mặt nước để tạo điều kiện cho các chủ cơ sở tham gia đầu tư xây dựng kinh doanh phục vụ khách du lịch bình đẳng, văn minh đảm bảo tuân thủ quy định nhà nước.
Đồng thời khẩn trương chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nhất là ở các khu phố ẩm thực, đi bộ và các nhà hàng, quán ăn dọc đường Xuân Diệu, đảm bảo trật tự, văn minh; chấp hành nghiêm về trật tự giao thông đô thị, không được để xe gắn máy, bảng hiệu, bàn ghế,... ở lòng, lề đường; đảm bảo cho du khách đi lại, ăn uống thuận lợi, lịch sự; chỉ đạo các phường, nếu để xảy ra vi phạm làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh thì xử lý nghiêm theo quy định.
VĂN LƯU