Tré chua
Tré chua Bình Định là đặc sản khá lạ và ngon. Món tré được làm từ thịt, tai heo, mũi heo, trộn thính, mè, riềng, tỏi để chua… Bạn có muốn thử cảm giác sừng sực của thịt, kiểu bùi thơm của mè, gia vị và đủ vị cay, chua, mặn, ngọt, nhất là vị chát của lá ổi, hương hăng hăng nhẹ của tỏi, riềng khá độc đáo. Trước đây, tré được bọc trong lá ổi, cuốn lá chuối, bọc rơm thì nay rất nhiều cách đóng gói hiện đại hút chân không, bọc giấy khá đẹp mắt làm quà tặng.
Bạn có thể ăn thử món tré trộn cùng xoài, rau thơm… và xúc cùng bánh tráng nướng sẽ rất lạ miệng. Bạn có thể dùng cách đơn giản nhất, mở bì tré, lột lá ổi, đánh tơi các miếng thịt ra rồi cứ thế cắt vài lát ớt nếu thích vị cay vào rồi cứ thế ăn.
Một số quán ăn, nhà hàng có món tré trộn, ăn kèm với các món thịt nướng, chả nem, chả ram. Bạn có thể gọi riêng hoặc kết hợp các đặc sản kể trên để thưởng thức.
Nếu bạn thấy ngon và thích, có thể tìm mua món tré chua ở các cửa hàng đặc sản, quán ăn, nhà hàng… toàn tỉnh hoặc mua trên các trang bán hàng điện tử nhé.
HẢI YẾN