Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
(BĐ) - Sở Y tế vừa có văn bản về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức, thực hiện các đợt kiểm tra, giám sát ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung như: Căng tin trong bệnh viện, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của các trường học mầm non, tiểu học, khu công nghiệp… thuộc thẩm quyền quản lý.
Phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND huyện/thị xã/thành phố tổ chức kiểm tra ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý như: Cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của các trường học mầm non, tiểu học, khu công nghiệp… thuộc thẩm quyền quản lý.
TTYT các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai công tác giám sát ATTP đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chú trọng giám sát ATTP các cơ sở trường mầm non tư thục, điểm trẻ gia đình. Triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP, phòng chống NĐTP trong mùa bão lũ; trong đó tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP, phòng chống NĐTP, bệnh truyền qua thực phẩm.
Cùng với đó, TTYT các địa phương cùng các BVĐK, chuyên khoa tuyến tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ATTP các bếp ăn từ thiện trong đơn vị. Kiểm soát việc tiếp nhận các suất ăn, sản phẩm thực phẩm từ thiện từ bên ngoài (chỉ tiếp nhận các suất ăn từ thiện được cung cấp từ các cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo).
ĐỖ THẢO