Nhạy bén với bánh đồng xu phô mai
Bánh đồng xu phô mai là món ăn vặt đường phố phổ biến ở Hàn Quốc, chỉ sau một thời gian ngắn du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng chiếm một chỗ trong trí nhớ của giới trẻ, TP Quy Nhơn không phải là ngoại lệ. Hiện tại, đã có khoảng hơn 10 điểm bán bánh đồng xu ở các đường Nguyễn Thị Định, Diên Hồng, Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng, Lê Hồng Phong...
Bánh đồng xu phô mai đang được giới trẻ ưa thích. Ảnh: KIỀU VY
Bánh đồng xu phô mai có dạng hình tròn, to bằng bàn tay, bên trong chứa phô mai, có giá từ 25.000 - 30.000 đồng. Anh Lê Trọng Nhân, chủ một tiệm bánh đồng xu phô mai ở đường Diên Hồng, chia sẻ: Thấy bánh đồng xu phô mai được giới trẻ hâm mộ, tôi đã nảy ra ý tưởng kết hợp kinh doanh với quán cà phê đang làm chủ. Khách hàng của quán tôi đa phần là thanh niên, việc kết hợp kinh doanh cà phê với bánh đồng xu giúp tăng doanh thu cho quán khá nhiều.
Quán của anh Nhân là một trong những quán bán bánh đồng xu sớm nhất tại TP Quy Nhơn. Anh Nhân chia sẻ, mỗi ngày tôi bán được khoảng 300 - 350 cái, đáng phấn khởi là khá nhiều khách hàng ăn một lần rồi quay lại nhiều lần sau. Tôi và người làm đang suy nghĩ để sáng tạo thêm nhiều loại nhân mới để duy trì lâu dài sự quan tâm của giới trẻ với món bánh này.
Cùng với bánh đồng xu phô mai, tiệm bánh của chị Võ Thanh Truyền, ở đường Nguyễn Huệ còn thu hút nhiều khách hàng với bánh trứng gà non. Chị Truyền cho biết: Sau khi bán bánh đồng xu khoảng 10 ngày, tôi quyết định đặt mua thêm máy làm bánh trứng gà non để tăng thêm sự đa dạng cho thực đơn. Các loại bánh này ngon nhất khi còn nóng, lúc đấy độ giòn và mùi thơm còn nguyên nên khách đến đặt bánh tôi mới làm.
Đứng xếp hàng mua bánh, emHồ Thị Huệ Triều, ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, chia sẻ: Thỉnh thoảng đi học về em liền ghé mua bánh, em thích nhân phô mai và nhân kéo sợi trứng muối. Bánh đồng xu lạ miệng, vỏ bánh giòn, có vị ngọt nhẹ, nhân phô mai kéo sợi rất hấp dẫn. Có lẽ vậy, cùng trang lứa với em có nhiều bạn rất thích món bánh này.
Bánh đồng xu phô mai là món ăn vặt dễ làm, dễ bán, có độ bền trong gout ẩm thực cao. Hơn nữa thời tiết đang chuyển sang mùa đông nên nhu cầu có thể sẽ tăng cao trong những ngày tới.
KIỀU VY