Vinamilk đoạt giải công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST
Tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ thực phẩm thế giới (từ ngày 17-21.8.2014) tổ chức ở Montreal, Canada ngày 19.8, Vinamilk đã vinh dự được trao giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu 2014 do Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm IUFoST trao.
IUFoST là một tổ chức khoa học quốc tế quy tụ hơn 200.000 nhà khoa học và chuyên gia công nghệ thực phẩm tại hơn 70 quốc gia. Đây là một tổ chức có uy tín, tình nguyện, phi lợi nhuận hoạt động từ năm 1962.
Giải thưởng công nghiệp thực phẩm Toàn cầu 2014 là một giải thưởng có quy mô quốc tế lớn nằm trong khuôn khổ hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới (lần thứ 17) được tổ chức 2 năm 1 lần.
Giải thưởng được đề cử và đánh giá theo 3 hạng mục chính bao gồm: Sáng tạo sản phẩm và Cải tiến công nghệ; Cải tiến bao bì/đóng gói; Truyền thông kiến thức khoa học đến người tiêu dùng.
Trong khuôn khổ Hội nghị, sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã được Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST) và thành viên của IUFoST đề cử là sản phẩm đại diện cho Việt Nam tham gia tranh giải tại Giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu 2014.
Với giải thưởng lần này, sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã vượt qua hơn 100 sản phẩm được đề cử đến từ 70 quốc gia để lọt vào vòng chung kết và đoạt Giải thưởng công nghiệp thực phẩm Toàn cầu 2014.
GS.TS Pingfan Rao, Chủ tịch IUFoST cho biết, đề cử của Việt Nam lần này cho sản phẩm sữa nước Vinamilk hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo về khả năng sáng tạo mang tính khoa học của sản phẩm, gây được ấn tượng thực sự với chiến dịch truyền thông kiến thức về dinh dưỡng cho người tiêu dùng.
“Điều này khẳng định giá trị khoa học công nghệ và hàm lượng trí tuệ đầu tư cho sản phẩm để giúp cho cộng đồng và xã hội ngày càng thấy được vai trò không thể thiếu được của sữa đối với sự phát triển của trẻ em nói riêng, và người tiêu dùng nói chung, đặc biệt ở những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam", GS.TS Pingfan Rao nhấn mạnh.
Theo Thanh Thủy (Chinhphu.vn)