Tăng cường quản lý việc nấu ăn tập trung cho học sinh
(BĐ) - Sở GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức thực hiện nấu ăn tập trung cho học sinh tại các bếp ăn thuộc phạm vi quản lý. Các trường phải kiểm soát chặt chẽ tiêu chuẩn, định mức suất ăn, thực đơn từng bữa ăn của học sinh, nguồn gốc thực phẩm, kỹ lưỡng đến từng khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.
Riêng các trường phổ thông dân tộc nội trú và bán trú, phải tăng cường kiểm tra chất lượng bữa ăn, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, định mức, thay đổi thực đơn thường xuyên. Các trường phải xây dựng quy chế quản lý nhà ăn; phối hợp chặt chẽ với gia đình, chính quyền địa phương công khai định mức suất ăn, thực đơn nấu cho học sinh hằng ngày. Mở sổ sách theo dõi và quyết toán kinh phí theo đúng quy định.
KHÁNH HUÂN