Từ ngày 8.1, kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết
(BĐ) - Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm cho biết, từ ngày 8.1, 3 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh bắt đầu kế hoạch kiểm tra về an toàn thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh.
Trong đó, đoàn kiểm tra do Sở Y tế chủ trì kiểm tra tại TP Quy Nhơn, các huyện Vĩnh Thạnh, Vân Canh; đoàn do Sở Công Thương chủ trì kiểm tra tại TX An Nhơn, các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Tây Sơn; đoàn do Sở NN&PTNT chủ trì kiểm tra tại TX Hoài Nhơn và các huyện Phù Mỹ, Hoài Ân, An Lão.
Công tác kiểm tra sẽ tập trung trọng tâm, trọng điểm vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và các lễ hội diễn ra trước, trong và sau Tết như: Thịt và các sản phẩm từ thịt; bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát; bánh, mứt, kẹo; rau, củ, quả; phụ gia thực phẩm… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Trung, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm cho hay, trên cơ sở kế hoạch của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố cũng triển khai việc kiểm tra chấp hành quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý thời điểm trước, trong và sau Tết.
HOÀNG ANH