Thưởng thức bánh khọt
Bánh khọt là món ngon đặc trưng được làm từ bột gạo hoặc bột sắn (nhưng thông thường nhất vẫn là bột gạo), được bán tại nhiều địa điểm ăn uống ở TP Quy Nhơn.
Bánh khọt Quy Nhơn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Ảnh: H.T.Đ
Món bánh khọt ngon có sự kết hợp từ vị dẻo thơm của bột gạo, vị béo của trứng cùng các nguyên liệu khác như: Tôm, mực, thịt bò bằm, trứng cút… và được chế biến trên khuôn đất. Bánh sau khi chế biến xong nóng giòn, vỏ mỏng; ngon hơn khi ăn kèm rau sống, đu đủ - cà rốt muối chua, nước mắm pha với tương đậu phụng. Đặc biệt, nước chấm ngon cũng là một điểm cộng lớn tạo nên đặc trưng của món bánh khọt hương vị Quy Nhơn.
Cùng hương vị đặc trưng địa phương, bánh khọt Quy Nhơn còn đặc biệt ngon khi tận dụng được nguồn nguyên liệu chính là hải sản khai thác từ biển nên khi thưởng thức du khách có thể cảm nhận được độ tươi ngon của chiếc bánh.
Tại TP Quy Nhơn, các hàng quán như: Bánh khọt cô Hai (đường Hàn Thuyên), bánh khọt phố ẩm thực (đường Ngô Văn Sở), bánh khọt cô Năm (đường Đặng Văn Ngữ)… trở thành địa chỉ được nhiều du khách tìm đến khi muốn thưởng thức loại bánh này; giá hiện tại chỉ từ 15.000 - 30.000 đồng/phần 10 - 12 bánh.
HỒ THỊ ĐIỂM