Sản phẩm OCOP Bình Định
Nâng cấp sản phẩm bánh, bún khô Minh Phúc Thịnh lên 4 sao
Công ty TNHH sản xuất thực phẩm Minh Phúc Thịnh (thôn Trà Thung, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ) là cơ sở sản xuất bánh, bún khô, hiện có 4 sản phẩm OCOP được công nhận hạng 3 sao, có chứng nhận ISO 22000, gồm: Phở gạo khô, hủ tiếu gạo khô, mì Quảng khô và bánh tráng gạo.
Từ cơ sở truyền thống của gia đình, năm 2020, chủ cơ sở đã đầu tư nhà xưởng, máy móc để sản xuất hủ tiếu, phở khô. Sau đó, cơ sở đã không ngừng đầu tư, nâng cao giá trị thương hiệu, chất lượng nhằm đưa sản phẩm đến người tiêu dùng có chất lượng tốt nhất. Tại cơ sở, sản phẩm đầu tiên được công nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao là phở gạo khô, vào năm 2021.
Sản phẩm bánh, bún tại Công ty TNHH sản xuất thực phẩm Minh Phúc Thịnh. Ảnh: DNCC
Hiện tại cơ sở bánh, bún khô Minh Phúc Thịnh có khoảng 10 nhân công, hỗ trợ cho quy trình vận hành sản xuất các loại sản phẩm. Anh Phan Đình Minh, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thực phẩm Minh Phúc Thịnh, cho hay: Với quy trình hiện tại, chúng tôi có thể cung ứng ra thị trường 500 - 600 kg sản phẩm/ngày. Công ty không ngừng đầu tư và kết nối với các kênh thương mại điện tử để sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Mới đây, cơ sở đầu tư thêm hệ thống máy liên hợp (máy xay, máy cắt, máy dán…) để quy trình làm bánh, bún diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Để được công nhận là sản phẩm OCOP, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều từ chất lượng, mẫu mã, thương hiệu.
Ông Lê Việt Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ), cho biết: Hiện tại xã Mỹ Châu có 6 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao, trong đó, cơ sở Minh Phúc Thịnh đang sở hữu đến 4 sản phẩm. Trong năm 2024, sản phẩm thuộc Công ty TNHH sản xuất thực phẩm Minh Phúc Thịnh được định hướng nâng cấp lên hạng 4 sao. Đồng thời, xã sẽ tạo điều kiện để các sản phẩm OCOP tại địa phương phát triển trên sàn thương mại điện tử, nhằm tiếp cận hơn với thị trường trong và ngoài tỉnh.
THỤY ĐIỂM