Hấp dẫn chương trình quảng diễn ẩm thực
(BĐ) - Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa ẩm thực Bình Định năm 2024, chiều 23.3, tại đường Đống Đa (TP Quy Nhơn) đã diễn ra chương trình quảng diễn 12 tiết mục hấp dẫn, lôi cuốn.
Lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình quảng diễn.
Chương trình có sự góp mặt của các đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực tài năng thuộcHiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Bình Định, huyện Tuy Phước, huyện Tây Sơn, TX An Nhơn, TX Hoài Nhơn, huyện Vĩnh Thạnh, Nhà hàng Surf bar Quy Nhơn,Chi hội đầu bếp tỉnh Lâm Đồng và Quận Yongsan (Hàn Quốc).
Mỗi tiết mục quảng diễn kéo dài từ 10 - 15 phút. Tại đây, các khách mời và người tham quan có cơ hội xem trực tiếp các đầu bếp trình diễn việc chế biến, nấu các món ăn trên sân khấu. Hai MC của chương trình còn giới thiệu và phỏng vấn đầu bếp để tìm hiểu thêm về cách lựa chọn nguyên liệu, bảo quản món ăn và sử dụng thế nào để phát huy tốt nhất hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể…
12 món ăn đặc sắc lần lượt được quảng diễn gồm: Bánh xèo tôm nhảy, bún song thằn An Thái, salad Đà Lạt, bánh tráng cuốn Tây Sơn, đọt mây xào thịt, pha chế cocktail, gà organic hầm đông trùng hạ thảo, cá ngừ sasimi, gỏi sứa tai, tré Bình Định, chả bắp Tây Sơn và món kimbap của Quận Yongsan.
Các đầu bếp đến từ Quận Yongsan đang quảng diễn món kimbap.
Đầu bếp Lê Hoài Vũ chế biến món tré Bình Định.
Hai đầu bếp đến từ TX An Nhơn chế biến món bún song thằn An Thái.
Hai đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực thuộc Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định quảng diễn món bánh xèo tôm nhảy.
Món bánh xèo tôm nhảy làm nức lòng nhiều khách tham quan
Các đại biểu tham dự chương trình thưởng thức món ăn.
Chương trình thu hút khá đông khách tham quan.
Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận tham gia quảng diễn tại lễ hội cho các đơn vị tham gia. Đây là một hoạt động có nhiều ý nghĩa, góp phần tô đậm thêm sự yêu thích món ngon của Bình Định và ẩm thực 3 miền Bắc-Trung-Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định năm 2024.
NGỌC TÚ – NGUYỄN DŨNG