Yến sào Năm Công nâng cấp thương hiệu, mở rộng thị trường
Bắt đầu nuôi yến từ năm 2017, sau một thời gian nhận thấy sản phẩm có định hướng phát triển tốt, Cơ sở Yến sào Năm Công (xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) đã bổ sung các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm định chất lượng và được công nhận là sản phẩm OCOP hạng 3 sao vào năm 2021. Hiện tại cơ sở có 7 - 10 nhân công, đảm bảo cho quy trình làm việc khép kín, an toàn vệ sinh, kiểm định chất lượng. Sản phẩm đang được quảng bá tại nhiều hội chợ và có định hướng tiếp tục phát triển nâng hạng sao.
Anh Lê Văn Công giới thiệu sản phẩm yến sào tại cơ sở. Ảnh: T. ĐIỂM
Những tổ yến của cơ sở được nuôi tại khu vực ven đầm Thị Nại, thừa hưởng được nhiều đặc trưng về khí hậu, đa dạng sinh học nên đạt chất lượng, sản lượng cao. Anh Lê Văn Công, chủ Cơ sở Yến sào Năm Công, chia sẻ: Từ khi tham dự chương trình OCOP của tỉnh, sản phẩm yến sào của chúng tôi được biết đến nhiều hơn. Nhiều khách hàng tìm mua vì sự uy tín, thương hiệu; sản phẩm cũng được chính quyền địa phương tạo điều kiện để được tham gia các hội chợ lớn, nâng tầm thương hiệu, tạo động lực để phát triển trên thị trường quốc tế. Để đạt thương hiệu OCOP, chúng tôi đã tiến hành nhiều quy trình, đặc biệt là đăng ký giấy phép kinh doanh, kiểm định chất lượng yến, kiểm định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư thêm về chất lượng và nhiều yếu tố cần thiết khác để nâng hạng sao cho sản phẩm; kết hợp với người dân địa phương nuôi yến để lấy tổ, tạo sản phẩm cung ứng cho thị trường”.
THỤY ÐIỂM