Công khai vi phạm, kết quả xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm
(BĐ) - Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2024, ngày 25.3, Sở Y tế đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế và TTYT tuyến huyện tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch của tỉnh về công tác hậu kiểm ATTP. Đồng thời lưu ý, tập trung vào các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình; chú ý các biện pháp giám sát, hướng dẫn phù hợp đối với dịch vụ nấu ăn lưu động, liên hoan, tiệc cưới, đám giỗ đông người.
Các đơn vị, địa phương kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (thuộc đối tượng phải cấp). Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, người kinh doanh và cộng đồng.
Tăng cường thông tin, cảnh báo nguy cơ mất ATTP; hướng dẫn sử dụng sản phẩm thực phẩm an toàn. Huy động sự tham gia của DN, cộng đồng, tổ chức, đoàn thể xã hội cùng chung tay vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn. Chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch, phương án, lực lượng, thuốc và thiết bị triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố…
HOÀNG ANH