Xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia về quản lý an toàn thực phẩm
(BĐ) - Sở KH&CN đã ban hành quyết định phê duyệt thực hiện nhiệm vụ cấp cơ sở hỗ trợ triển khai áp dụng Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 37001:2018 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, công bố hợp chuẩn cho các DN và xây dựng một tổ chức đánh giá sự phù hợp tại Bình Định năm 2024. Nhiệm vụ do Trung tâm Phân tích và Đo lường Chất lượng Bình Định làm cơ quan chủ trì; kỹ sư Nguyễn Thành Phương làm chủ nhiệm; thực hiện trong 8 tháng (tháng 5 - 12.2024) với kinh phí gần 600 triệu đồng, từ nguồn kinh phí sự nghiệp KH&CN năm 2024.
Nhiệm vụ đề ra 5 mục tiêu, gồm: Hỗ trợ 1 DN áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 37001:2018 về hệ thống quản lý chống hối lộ - các yêu cầu và hướng dẫn sử dụng. Hỗ trợ 1 DN xây dựng, triển khai và áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 22000:2018 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm. Hỗ trợ 1 DN có sản phẩm được công nhận OCOP xây dựng, áp dụng thành công hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn HACCP CODEX 2022. Đồng thời, hỗ trợ 3 sản phẩm đã được công nhận OCOP và 1 sản phẩm vật liệu xây dựng thực hiện công bố hợp chuẩn. Hỗ trợ 1 tổ chức xây dựng năng lực hoạt động chứng nhận hệ thống và chứng nhận sản phẩm.
T. LỢI