Dầu tràm Hoàng Lâm
Năm 2017, ông Đặng Thanh Lâm, chủ cơ sở sản xuất dầu tràm Hoàng Lâm (thôn Hòa Hội Bắc, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ) học cách sản xuất, đầu tư trang thiết bị sản xuất dầu tràm. Gần 7 năm qua, cơ sở của ông Lâm mua gom lá tràm trong toàn huyện để sản xuất. Vào mùa nắng, trung bình gia đình ông nấu từ 4 - 5 tạ lá tràm, sau khi chưng cất cho ra thành phẩm 3 - 4 lít tinh dầu tràm.
Theo ông Đặng Thanh Lâm, sản phẩm dầu tràm của cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất, chiết xuất nguyên chất, không pha hương liệu nên chất lượng cao; sản phẩm có màu vàng nhạt, không gây nóng khi sử dụng. Trước đây, sản phẩm dầu tràm Hoàng Lâm thường bán sỉ cho các đại lý ở Huế, TP Hồ Chí Minh. Sau khi đạt chứng nhận OCOP 3 sao, cơ sở dầu tràm Hoàng Lâm chiết xuất chai nhỏ 50 ml, 100 ml bán lẻ cho khách hàng trong và ngoài tỉnh với giá 50.000 - 100 nghìn đồng/chai.
CÔNG HIẾU