Tuy Phước tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP
Chiều 25. 6, Hội đồng thẩm định, đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024.
Đợt đánh giá này, huyện Tuy Phước có 10 chủ thể với 14 sản phẩm tham gia. Trong đó, có 2 sản phẩm hạng 3 sao đánh giá lại, bao gồm Bánh ít lá gai Bà Dư và Gạo quê Phước Hưng - Gạo trắng BC 15. 2 sản phẩm Tương ớt Magic Ngon và Sa tế Magic Ngon của công ty TNHH Phước An đề nghị đánh giá nâng hạng 4 sao. 11 sản phẩm còn lại được đánh giá lần đầu theo chuẩn 3 sao, bao gồm các sản phẩm Yến chưng đường phèn, Yến chưng đông trùng hạ thảo, Yến chưng hạt chia của Công ty TNHH Trung Mơ; Nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris Nhân Tâm, Rượu đông trùng hạ thảo Nhân Tâm của Công ty TNHH Tâm Tâm Phát; Yến thô nhà Mơ, yến tinh nhà Mơ của công ty TNHH thương mại dịch vụ Trung Mơ; Yến thô như văn; Yến tinh chế Như Văn của hội kinh doanh yến sào Như Văn; Yến tinh Hải Yến của Hội kinh doanh Nguyễn Thị Xuân Hải và Bột bình tinh An Khương của hộ kinh doanh An Khương.
Một số sản phẩm đạt hạng 3 sao đợt 1.2024. Ảnh: M.MIÊN
Hội đồng đã tiến hành thẩm định hồ sơ 14 sản phẩm theo Bộ tiêu chí OCOP được quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24.2.2023 của Thủ tướng Chính phủ. Các sản phẩm được đánh giá chi tiết từng nội dung, tiêu chí để đảm bảo an toàn, chất lượng và thương hiệu, phục vụ thị trường tiêu thụ. Kết quả, có 12 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của huyện lên con số 45 sản phẩm. Riêng Tương ớt Magic Ngon và Sa tế Magic Ngon của công ty TNHH Phước An cần bổ sung để đạt chuẩn 4 sao.
Hội đồng đã đóng góp ý kiến để các chủ thể bổ sung thiếu sót, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng, nâng hạng sản phẩm, nhằm tăng cường giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường, khẳng định đặc trưng của từng địa phương.
MỘC MIÊN