Bánh tráng mì rừng mường Hoài Ân
Hoài Ân là huyện có diện tích trồng mì khá lớn. Sau khi thu hoạch, củ mì được cạo sạch vỏ và đưa vào máy xay, rồi máy chà, sau đó tách lấy nước. Công đoạn tiếp theo là lấy bột nhứt pha cùng với mì chà (củ mì đã được xay nhưng chưa chà tách lấy bột) và nước theo tỷ lệ phù hợp rồi tráng bánh tráng mì.
Bí quyết làm bánh tráng mì ở cách tách bột sao cho hết cặn và chất chua của mì bánh mới ngon, dẻo, thơm, để được lâu. Bánh tráng mì dùng để ăn các món cuốn. HTX Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân vừa làm thương hiệu cho bánh tráng mì rừng mường Hoài Ân với bao bì hộp giấy bắt mắt, thích hợp làm quà tặng (ảnh). Bạn tìm mua trên các trang thương mại điện tử, cửa hàng đặc sản Bình Định tại TP Quy Nhơn. Bánh được bán 30.000 đồng/hộp, 0,5 kg.
HẢI YẾN