Top 10 loại trái cây hàng đầu làm giảm nguy cơ ung thư
10 loại trái cây bổ dưỡng có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.
1. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất,… giàu chất chống oxi hóa và có thể ngăn ngừa căn bệnh ung thư. Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng chứa ít đường so với các loại trái cây khác.
2. Cà chua
Cà chua chứa lycopene và các thành phần chống ung thư khác. Loại quả này có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đường ruột.
3. Cam
Những loại trái cây họ cam quýt giàu vitamin và chất xơ. Sự kết hợp của các thành phần này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư. Cam được biết đến là thực phẩm có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và ung thư gan.
4. Táo
Táo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, phòng bệnh hen, suyễn cũng như chống lại căn bệnh tiểu đường. Đó là nhờ hợp chất flavonoid có tác dụng chống ung thư.
5. Quả bơ
Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tác dụng đáng kinh ngạc của quả bơ trong việc phòng ngừa một số căn bệnh đáng sợ như ung thư và bệnh tiêu hóa. Quả bơ rất giàu vitamin B6, C và E.
6. Chuối
Chuối có tác dụng điều hòa đường huyết. Ngoài ra, loại trái cây này giàu kali và magie – hai khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể.
7. Nho
Nho cũng là một trong những loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư ruột kết. Nho chứa resveratrol, một hợp chất quan trọng có tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.
8. Xoài
Nếu ăn một lượng vừa phải, hợp chất lutein và zeaxanthin trong xoài có tác dụng đáng kể trong việc làm giảm nguy cơ ung thư.
9. Lựu
Lựu giàu tannin và là loại trái cây tuyệt vời có tác dụng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, lựu còn được biết đến với khả năng làm giảm nguy cơ ung thư máu.
10. Đu đủ
Đu đủ giàu vitamin A, B và E. Đu đủ có tác dụng điều hòa huyết áp cũng như đường huyết trong cơ thể. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những loại trái cây chống ung thư tuyệt vời.
Theo SK&ĐS