Tăng cường thanh kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm
(BĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 38/CT-TTg, ngày 14.10, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Các sở Y tế, Tài chính, Nội vụ, UBND cấp huyện và cơ quan liên quan tham mưu đề xuất cấp có thẩm quyền bố trí đủ kinh phí, nguồn lực, chỉ tiêu biên chế, tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Đáng chú ý, UBND tỉnh yêu cầu sở Y tế, Công Thương, NN&PTNT, UBND huyện, thị xã, thành phố thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, chợ, nhà ăn tập thể và các đối tượng theo phân cấp quản lý. Xử lý nghiêm các vi phạm, kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm…
MAI HOÀNG