Hội thi Thử thách tài năng đầu bếp tỉnh Bình Định
(BĐ) - Chiều 31.10, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Bình Định thành lập, ra mắt Chi hội đầu bếp tỉnh Bình Định và tổ chức Hội thi Thử thách tài năng đầu bếp tỉnh Bình Định lần thứ I - năm 2024.
Chi hội đầu bếp tỉnh Bình Định có 10 thành viên, do ông Lê Duy Lân - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Trung Hội làm Chủ tịch. Chi hội được thành lập nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các đầu bếp trong tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao tay nghề, hướng đến mục tiêu quảng bá ẩm thực Bình Định đến du khách trong và ngoài nước, đóng góp phục vụ du lịch của tỉnh.
Đầu bếp các đội thi khéo léo chế biến các món ăn. Ảnh: ĐOAN NGỌC
Dịp này, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Bình Định tổ chức Hội thi Thử thách tài năng đầu bếp tỉnh Bình Định lần thứ I, có 14 đội thi, gồm những đầu bếp đến từ các DN kinh doanh đặc sản, khách sạn, nhà hàng, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn tham gia.
Thuyết trình món ăn dự thi. Ảnh: ĐOAN NGỌC
Với hai nguyên liệu chính là gà và sứa, các đội thi chế biến 1 món ăn chính, 1 món khai vị. Trong thời gian 90 phút, đầu bếp các đội thi đã khéo léo chế biến nhiều món ăn mang đậm hương vị ẩm thực xứ Nẫu, như: Gà lên mâm, gà cuộn phô mai, gà hầm dừa, gà hầm bát bửu, gà cuộn áp chảo, gà hầm bí đỏ, sứa mắm nhỉ, sứa sốt giấm táo, sứa cuộn hoa quả, sứa sốt thái, sứa trộn hải sản, sứa ngâm cà tắc mắm nhỉ…; kết hợp cùng phần trang trí rau củ, hoa quả để món ăn bắt mắt, hấp dẫn.
Các món ăn được trang trí bắt mắt, tạo sự hấp dẫn. Ảnh: ĐOAN NGỌC
Kết quả, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải tư và 6 giải khuyến khích cho các đội tham gia. Ngoài ra, còn có các giải phụ, gồm: Hương vị ấn tượng, Món ăn sáng tạo và giải Trang trí xuất sắc.
PHAN TUẤN (thực hiện)
ĐOAN NGỌC