Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024
(BĐ) - Sáng 5.12, Sở NN&PTNT tổ chức họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh năm 2024 dưới sự chủ trì của ông Hồ Đắc Chương - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Sở NN&PTNT tổ chức họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024, dưới sự chủ trì của Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hồ Đắc Chương. Ảnh: TRỌNG LỢI
Có 8 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh, gồm: Bánh tráng gạo mè Dalop loại đặc biệt M4 của Công ty TNHH Nhân Hòa (TX Hoài Nhơn); thạch nha đam Rồng Việt của Công ty CP chế biến thực phẩm Kaizen (TX An Nhơn); rượu bàu đá BIDIR Hoàng Long, rượu đậu xanh BIDIR Hoàng Hảo, rượu nếp mới BIDIR Hoàng Hậu của Công ty TNHH BIDIR Hoàng Long (TX An Nhơn); tương ớt Magic Ngon của Công ty TNHH Phước An, chanh muối Bà Nhiêm của cơ sở Bà Nhiêm và yến sào Năm Công của hộ kinh doanh Lê Văn Công (huyện Tuy Phước).
Có 8 sản phẩm đủ điều kiện tham gia đánh giá OCOP cấp tỉnh năm 2024. Ảnh: TRỌNG LỢI
Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024 thống nhất có 7 sản phẩm đạt điểm trung bình từ 70 đến dưới 80 điểm và 1 sản phẩm bánh tráng gạo mè Dalop loại đặc biệt M4 đạt 93,3 điểm. Qua đó, Hội đồng đề nghị Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt 4 sao cho 7 sản phẩm đủ điều kiện tham gia, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2024, có tổng điểm trung bình đạt từ 70 đến dưới 90 điểm; tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt kết quả chấm điểm, chuyển hồ sơ và sản phẩm mẫu của một sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao (từ 90 đến 100 điểm) đề nghị cấp trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.
TRỌNG LỢI