Thơm ngon cá chua nướng
Cá chua là một trong những đặc sản của huyện Phù Mỹ. Cá chua ngọt thịt, dễ ăn và nay đã là sản phẩm OCOP 3 sao của huyện Phù Mỹ, được các nhà hàng, quán ăn khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh đưa vào thực đơn. Trong nhiều cách chế biến như hấp, nấu canh chua… thì cá chua nướng là một món ăn ngon miệng, được nhiều người ưa chuộng.
Cá chua có thể nướng than bình thường, nhưng để ngon đậm đà hơn thì nên tẩm ướp với ít gia vị. Theo đó, gia vị gồm hỗn hợp các nguyên liệu gồm ớt tỏi băm nhuyễn, ít bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu điều thêm ít tương ớt khuấy đều. Sau đó nướng cá bằng bếp than hoặc lò nướng, khi kiểm tra thấy cá đã chín đều thì quết hỗn hợp nước sốt lên bề mặt cá đến khi sốt thấm khô là được. Lúc này, kết hợp với màu cá nướng chín cùng với màu của nước sốt nhìn cá trông rất bắt mắt (ảnh).
Món cá chua nướng ăn kèm với sau sống, chấm muối ớt chanh hoặc có thể không cần chấm thêm. Thịt cá chua ngon ngọt, sốt thấm đều, phần da cá cưng cứng thơm rất hấp dẫn. Tuy cá chua ngon nhưng đây là loại cá nhiều xương dăm, vì thế khi ăn nên gỡ cẩn thận để rút bỏ hết xương bên trong cá. Bạn có thể mua cá chua về làm tại nhà hoặc ghé các quán ăn ở Phù Mỹ để được thưởng thức.
GIA BẢO