Làm bánh thuẫn
Hàng ngày, bà Lê Thị Thân (thôn Phong Thạnh, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) cùng với người em tên Cúc tất bật với lò than, khuôn bánh, bột, trứng… để cho ra lò những chiếc bánh thuẫn. Bà Thân cho biết: Gia đình bà làm nghề đúc bánh thuẫn từ rất lâu, bà con trong vùng ai cũng thích nên hàng làm đến đâu bán hết ngay đến đó. Mỗi ngày, lò bánh thuẫn của bà Thân “xuất xưởng” khoảng 2.000 chiếc, bán được 2 triệu đồng, trừ tiền nguyên liệu khoảng 1,6 triệu đồng, còn lại hai chị em thu nhập khoảng 200 ngàn đồng/người.
Một sớm mai tình cờ đi ngang Phong Thạnh, giữa phố xá xô bồ chợt thoảng nghe hương vị bánh thuẫn của một thời xa lơ xa lắc, lòng bồi hồi với ký ức Tết xưa thơm thảo.
SƠN PHẠM