Bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm
(BĐ) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Mai Thanh Thắng vừa ký văn bản yêu cầu Giám đốc các sở: Y tế, Công Thương, NN&PTNT, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các thành viên Ban chỉ đạo tăng cường tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm.
Theo đó, Sở Y tế, Sở NN&PTNT phối hợp với các cơ quan truyền thông xây dựng kế hoạch, truyền thông, giáo dục cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng phụ gia thực phẩm trên địa bàn. Nghiêm cấm sử dụng phụ gia, hóa chất không nằm trong danh mục được phép sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá thời hạn sử dụng không có nhãn mác hoặc ghi nhãn không đúng quy định.
Các cơ quan, địa phương thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở cấp tỉnh và cấp huyện để thanh tra các cơ sở nhập khẩu, sản xuất, chế biến, sang bao, đóng gói phụ gia thực phẩm, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến; đặc biệt tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất bảo quản thực phẩm, bảo quản rau, củ, quả, chất điều hòa tăng trưởng. Những trường hợp vi phạm phải bị xử lý nghiêm và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
BÌNH PHƯƠNG