Vụ ngộ độc sau khi uống rượu ngâm ở An Lão: Cơ quan chức năng vào cuộc
(BĐ) - Ngày 9.12, đoàn công tác của Sở Y tế đã đến huyện An Lão để nắm thông tin cụ thể về vụ ngộ độc nghiêm trọng xã ra tại xã An Trung.
Đoàn công tác đã tiếp nhận một số mẫu thực phẩm do TTYT huyện An Lão thu giữ gồm rượu ngâm, rượu trắng, cơm, cá chim, cùng gói thân và rễ cây khô bà Chấp dùng để ngâm rượu. Số mẫu thực phẩm này sau đó đã được bàn giao cho Đội Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) để phục vụ công tác điều tra. Các cơ quan chức năng cũng đã thực hiện khám nghiệm tử thi đối với cả 2 nạn nhân bị ngộ độc.
Theo thông tin gia đình nạn nhân cung cấp, trưa 8.12, ông Đinh Văn Giâng (60 tuổi) và bà Đinh Thị Chấp (55 tuổi, cùng ở thôn 1, xã An Trung) có uống rượu ngâm tại nhà bà Đinh Thị Mía (ở cùng thôn, là sui gia với bà Chấp). Rượu này do bà Chấp tự ngâm 2 ngày trước. Sau khi uống rượu, cả hai người có biểu hiện ngộ độc nặng, được đưa đến Trung tâm Y tế huyện An Lão cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn. Do bị ngộ độc quá nặng, bà Chấp đã tử vong lúc 15 giờ 05 cùng ngày; còn ông Đinh Văn Giâng dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn dùng mọi biện pháp cấp cứu, nhưng đến 5 giờ sáng ngày 9.12, cũng không qua khỏi.
Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN TRANG