Tăng cường phổ biến kiến thức về lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm
(BĐ) – Đây là một trong những mục tiêu chính của kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết Ất Mùi 2015 vừa được Sở Y tế ban hành. Kế hoạch cũng hướng tới tăng cường phổ biến nâng cao nhận thức và chấp hành các quy định của pháp luật về ATVSTP đến tất cả các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Cùng với đó là tuyên truyền hướng dẫn cho người tiêu dùng hiểu biết về ATVSTP, mua, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn với sức khỏe, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc xảy ra. Đối với các cơ quan chức năng của ngành, sẽ tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra ATVSTP, đôn đốc, hướng dẫn chính quyền các cấp thực hiện công tác này.
Trong kế hoạch, Sở Y tế cũng giao từng nhiệm vụ cụ thể cho Chi cục ATVSTP, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện từ nay cho đến hết tháng 3.2015.
NGUYỄN VĂN TRANG