Quy Nhơn: Sản lượng chế biến nước mắm giảm
Trong năm 2014, các hộ dân làm nghề chế biến hải sản của TP. Quy Nhơn chỉ chế biến được 135.000 lít nước mắm, chỉ đạt 31% so với cùng kỳ năm 2013. Sản lượng nước mắm chế biến đạt thấp do nguyên liệu không ổn định và giá đầu vào tăng.
Ngoài ra, các hộ dân làm nghề chế biến hải sản của TP Quy Nhơn còn chế biến được 170 tấn cá khô, mực khô; hơn 190 tấn chả cá; 2.735 tấn cá trụng. Khó khăn của nghề chế biến hải sản của TP Quy Nhơn hiện nay vẫn là thiếu mặt bằng sản xuất, nhất là mặt bằng để chế biến nước mắm, phơi hải sản khô. Đa số các cơ sở này nằm trong khu dân cư, nên thường bị khiếu kiện ô nhiễm môi trường và không thể mở rộng phát triển sản xuất được.
PHI HÙNG