Sản xuất men rượu phục vụ sản xuất rượu đặc sản
(BĐ) - Đề tài khoa học “Nghiên cứu sản xuất men rượu phục vụ sản xuất rượu đặc sản tại các làng nghề truyền thống của tỉnh Bình Định”, do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở KH-CN) chủ trì và thạc sĩ Huỳnh Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm, làm Chủ nhiệm.
Trong thời gian 26 tháng, đề tài nghiên cứu sẽ hoàn thành việc sản xuất men rượu phục vụ sản xuất rượu đặc sản: Bàu đá (thị xã An Nhơn), Vĩnh Cửu (huyện Vĩnh Thạnh) và Trung Thứ (huyện Phù Mỹ); xây dựng các mô hình ứng dụng men rượu để sản xuất rượu đặc sản; xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất, bảo quản, sử dụng men rượu phù hợp điều kiện Bình Định.
UBND tỉnh đã phê duyệt kinh phí hơn 600 triệu đồng từ nguồn sự nghiệp KH-CN địa phương để thực hiện nghiên cứu nói trên.
THU HIỀN