Tăng cường kiểm soát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt
(BĐ) - Nhằm bảo đảm chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi - năm 2015, Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm chất lượng nước từ các cơ sở cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình lấy mẫu nước trên mạng lưới đường ống và cuối đường ống phân phối, cần ưu tiên lấy các mẫu nước cấp cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, khu dân cư, khu tập thể, khu công nghiệp để xét nghiệm. Đồng thời, hướng dẫn Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Bình Định thực hiện nghiêm túc chế độ tự kiểm tra, giám sát nội bộ và các biện pháp đảm bảo chất lượng nước dùng trong ăn uống, sinh hoạt, đảm bảo duy trì hàm lượng clo dư ở vòi nước cấp sau đồng hồ cho các hộ gia đình ở mức 0,3-0,5mg/l.
Sở Y tế cũng giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì, phối hợp với Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Trong đó, cần chú trọng kiểm tra chất lượng nguồn nước sạch cấp cho việc sản xuất, chế biến thực phẩm, bao gồm kiểm tra tình trạng vệ sinh nguồn nước cấp và lấy mẫu xét nghiệm.
BÌNH PHƯƠNG