Giảm thiểu ngộ độc từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm
(BĐ) - Đây là một trong những mục tiêu chính của kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2015 trên địa bàn tỉnh, do UBND tỉnh ban hành ngày 1.4. Kế hoạch còn hướng đến nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP đối với rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt ở các chợ đầu mối.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, sẽ diễn ra từ 15.4 đến 15.5. UBND tỉnh sẽ tổ chức Lễ phát động vào ngày 11.4. Sau đó, các đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành các cấp sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định trong lĩnh vực ATTP tại các cơ sở cung cấp sản phẩm rau, thịt, nhằm chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm.
MAI LÂM