Tăng cường kiểm soát ATTP đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và dịch vụ ăn uống
(BĐ) - Ngày 8.4, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.
Cụ thể, cần hướng dẫn triển khai thực hiện các quy định theo Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 5.12.2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 22.12.2014 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý.
Đồng thời, phối hợp triển khai công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc chấp hành các quy định về ATTP đối với nguyên liệu thực phẩm, địa điểm, môi trường, cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến, bảo quản, vận chuyển của các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Qua đó, phát hiện sớm các vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật.
Đây là hoạt động cần thiết trước diễn biến phức tạp của công tác đảm bảo ATTP, nhất là nhiều vụ ngộ độc tập thể xảy ra trong thời gian gần đây trên cả nước.
MAI LÂM