Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2015
(BĐ) - Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2015, Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu TTYT các huyện, thị xã, thành phố phối hợp Phòng Y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Trong và sau khi có bão, lũ, cần tăng cường kiểm tra tình hình ô nhiễm thực phẩm tại địa phương, đặc biệt là các thực phẩm có nguy cơ cao. Phát hiện sớm, xử lý kịp thời thực phẩm ô nhiễm, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bên cạnh đó, cần thực hiện công tác bảo đảm, xử lý nước ăn uống, sinh hoạt trong tình huống đang ngập lụt và sau lũ lụt bằng các biện pháp lắng, lọc, khử trùng bằng Chloramin B; hướng dẫn nhân dân vệ sinh môi trường, tu sửa, tổng vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và các công trình công cộng sau khi kết thúc đợt bão, lũ.
N.V.T