Lên núi chặt giang
Chúng tôi gặp ông Võ Văn Dư (53 tuổi, nhà ở xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn- ảnh) khi ông đang ngồi nghỉ chân giữa cánh rừng già thuộc xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn.
Ăn vội gói mì tôm sống, ông Dư tâm sự: “Tôi làm nghề thợ hồ, lúc rảnh rỗi lên núi chặt ống giang về bán. 4 giờ sáng tôi dậy dỡ cơm, mắm mang theo, chạy xe máy lên đến rừng là 6 giờ. Mỗi buổi tôi chặt khoảng 180 ống giang, chia làm 2 bó, chừng 3 giờ chiều phải xuống núi chứ không trời tối. Hôm sau về, tôi chở ra chợ Gò Găng (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn) bán. Hôm nào chợ ít người bán giang, tôi may mắn kiếm được 400 - 500 ngàn đồng; bữa nào đông người cũng được 250-350 ngàn đồng”.
N.H.PHÚC