Lựa chọn thực phẩm an toàn cho phụ nữ và trẻ em
(BĐ) - Ngày 2.7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam tổ chức tập huấn “Lựa chọn thực phẩm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Có khoảng 200 người tham dự là hội viên nông dân, phụ nữ và các hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định.
Tại buổi tập huấn, các chuyên gia của Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam và đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (Sở Y tế) đã cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật An toàn thực phẩm, nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và thông tư quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của Bộ Y tế; mục tiêu chương trình quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015; thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bình Định và các giải pháp triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm; cách lựa chọn và chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe…
MAI HOÀNG