Bánh canh chả cá Quy Nhơn: Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã có thông báo chính thức đến UBND tỉnh và Sở Công Thương về việc đặc sản bánh canh chả cá Quy Nhơn lọt vào Top 50 món ăn đặc sản, ẩm thực nổi tiếng Việt Nam lần thứ ba - năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Cao Thắng giao UBND TP Quy Nhơn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham dự Lễ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 30 và nhận bằng chứng nhận đặc sản bánh canh chả cá Quy Nhơn, dự kiến tổ chức vào tháng 7 này tại TP Hồ Chí Minh.
Bánh canh chả cá Quy Nhơn. Ảnh Nguyenthanhtan.net.
Để được công nhận trong Top 50 món ăn đặc sản, ẩm thực nổi tiếng Việt Nam lần thứ ba - năm 2015, các đặc sản phải qua bình chọn, tham vấn, tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ các cơ quan chức năng như: Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN), Viện Nghiên cứu cây ăn quả (Bộ NN&PTNT), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các đơn vị du lịch - lữ hành - du khách trong và ngoài nước, các nhà nghiên cứu và theo bình chọn của cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam, bạn đọc cổng thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam (kyluc.vn, topvietnam.vn).
Với việc sở hữu kỷ lục Việt Nam, đặc sản bánh canh chả cá Quy Nhơn sẽ được công bố và giới thiệu trên cổng thông tin điện tử Kỷ lục Việt Nam, Top Việt Nam, các ấn phẩm của kỷ lục Việt Nam như “Bản tin Cẩm nang thông tin Kỷ lục Việt Nam”, niên giám “Kỷ lục Việt Nam”… nhằm quảng bá thông tin, hình ảnh đặc sản của địa phương rộng rãi trong và ngoài nước.
THU HIỀN
Cọng bánh canh phải là bột tươi, loại làm thủ công vừa cán vừa xắt rồi bỏ vào nồi nước lèo đang sôi, khi đó tô bánh cánh mới có độ sánh chứ kg lỏng bỏng nước như ở quán bán. Hơn nữa, nước lèo phải là nước luộc từ da & xương cá sau khi đã nạo hết phần thịt để quết chả.