Thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
(BĐ) - Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu 2015. Theo đó, từ ngày 7-16.9, 3 đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh sẽ thực hiện thanh tra trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác thanh tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh, kẹo, mứt; các loại nước uống đóng chai, nước giải khát… Chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm phục vụ Tết Trung thu sẽ được tìm hiểu, kiểm tra kỹ lưỡng.
Một số nội dung cụ thể cần tập trung thanh tra, kiểm tra là giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm đối với những sản phẩm phải công bố…
NGUYỄN VĂN TRANG