Không dùng bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Đó là khuyến cáo của Sở Y tế đối với người dân trong thời điểm Tết Trung thu đang cận kề, nhu cầu sử dụng bánh trung thu tăng cao. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác thông tin, giáo dục truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức và thực hành cho người tiêu dùng thực phẩm. Riêng với bánh trung thu, cần hướng dẫn người dân mua bánh ở các cơ sở đã có sự kiểm tra, giám sát của cơ quan y tế; xem rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng. Đặc biệt, không dùng sản phẩm không có ngày sản xuất, hạn sử dụng.
Sản xuất bánh trung thu tại một cơ sở thực phẩm ở TP Quy Nhơn.
Sở Y tế cũng yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục tăng cường kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.
MAI LÂM