Ban hành Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP
(BĐ) - UBND tỉnh vừa ban hành Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Theo đó, Ban chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ATTP theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các bộ, ngành Trung ương liên quan và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt; tổ chức, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch được duyệt.
Đoàn thanh tra liên ngành VSATTP tỉnh thực hiện thanh tra thực phẩm nhân dịp Trung thu 2015.
Đồng thời, giúp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hoạt động của các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan trong xử lý các vấn đề cần phối hợp liên ngành về ATTP; chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về VSATTP.
Trong khi đó, Tổ giúp việc có nhiệm vụ giúp Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch công tác năm, chuẩn bị nội dung cho các hoạt động của Ban chỉ đạo; đôn đốc, giám sát các sở, ngành, địa phương liên quan trong việc thực hiện các quyết định của trưởng Ban chỉ đạo; lưu giữ hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động của Ban chỉ đạo...
N.V.T