Giảm mỡ thừa ở bụng từ rau bồ ngót
Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, kali, canxi, magie; vitamin C, B1, B2, B6, rau ngót còn có một lượng chất đạm nhiều gần gấp đôi rau muống và tương đương với một số loại đậu như đậu ván, đậu đũa, đậu cô ve…
So với các loại rau quả khác, lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn. Mà vitamine C là thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen (protein hình sợi để hình thành mô liên kết trong xương), vận chuyển chất béo, điều chỉnh nồng độ cholesterol, và miễn dịch.
Các chất xơ dồi dào trong rau bồ ngót góp phần cho việc giảm cân diễn ra hữu hiệu, nhất là giảm mỡ bụng cho các chị em có vòng 2 quá cỡ.
Rau ngót thường chỉ dùng nấu canh. Kinh nghiệm dân gian là phụ nữ sau sinh nên ăn canh rau ngót, bởi ông bà ta đã biết công dụng tuyệt vời từ rau ngót, đặc biệt là giảm cân và lợi sữa, chữa nhiều bệnh, lại còn đẹp da, đặc biệt trị nám rất hiệu quả.
H.Y