Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm
Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Giám đốc TTYT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác bảo đảm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Cụ thể, tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể… Tập trung quản lý các điều kiện ATTP của cơ sở theo đúng quy định; đặc biệt kiểm soát về nguồn gốc và chất lượng nguyên liệu, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện bảo quản, lưu mẫu thức ăn, vệ sinh cá nhân của người trực tiếp chế biến thực phẩm.
Kiểm tra vệ sinh ATTP một cơ sở thức ăn đường phố tại TP Quy Nhơn.
Đồng thời, phải phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP theo quy định của pháp luật; công khai các hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
MAI LÂM