CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2016:
Số cơ sở được thanh, kiểm tra tăng 10% so với cùng kỳ
(BĐ) - Đó là một trong những mục tiêu cụ thể của Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016 vừa được UBND tỉnh ban hành. Công tác thanh, kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm và các yếu tố nguy cơ cao, cùng các cơ sở, làng nghề chế biến thực phẩm.
Nem là một trong những sản phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết.
UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công Thương, Sở KH&CN, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan xây dựng, phê duyệt kế hoạch thanh tra; ban hành quyết định thanh tra, quyết định thành lập các đoàn thanh tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016 theo quy định hiện hành của Nhà nước.
MAI LÂM