Thanh tra liên ngành về ATTP dịp Tết Nguyên đán
(BĐ) - Ngày 23.12, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Cán bộ đoàn thanh tra liên ngành thực hiện test nhanh mẫu dầu ăn tại một cơ sở sản xuất nem chả ở TP Quy Nhơn trong đợt thanh tra Tết Nguyên đán 2015.
Theo đó, Ban Chỉ đạo thành lập 3 đoàn thanh tra liên ngành (do Sở Y tế, Sở NN&PTNT và Sở Công Thương chủ trì) để thực hiện thanh tra, kiểm tra trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố. Hoạt động thanh tra được triển khai từ ngày 4 đến 13.1.2016.
Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các nhóm thực phẩm bánh, mứt, kẹo; bia, rượu sản xuất trong nước, rượu nhập khẩu; thịt và các sản phẩm từ thịt; sản phẩm chế biến từ thủy sản; nước giải khát các loại… Đối với cơ sở thực phẩm, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các làng nghề truyền thống… Đặc biệt tập trung vào những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.
NGUYỄN VĂN TRANG