62,41% cơ sở thực phẩm được cấp chứng nhận đủ điều kiện ATTP
(BĐ) - Theo thống kê của ngành Y tế, toàn tỉnh hiện có 5.948 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống được quản lý. Trong đó, ở tuyến tỉnh quản lý 687 cơ sở, tuyến huyện quản lý 1.686 cơ sở, tuyến xã quản lý 3.575 cơ sở. Đến nay, toàn tỉnh có 1.481 cơ sở được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), chiếm tỉ lệ 62,41%; trong đó tuyến tỉnh có 642 cơ sở, chiếm tỉ lệ: 93.45%; tuyến huyện có 839 cơ sở, chiếm tỉ lệ: 49,76%.
Thanh tra điều kiện vệ sinh ATTP ở một cơ sở sản xuất bánh ở TP Quy Nhơn.
Trong năm 2015, công tác thanh, kiểm tra điều kiện vệ sinh ATTP vẫn tiếp tục được duy trì. Đáng chú ý, không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào xảy ra trên địa bàn tỉnh.
MAI LÂM