Chỉ nên ăn khi cảm thấy đói
Trong cuộc sống hiện đại, nhiều thức ăn chế biến sẵn rất hấp dẫn và lôi kéo vị giác của chúng ta. Do vậy nhiều người có thói quen ăn ngay cả khi không cảm thấy đói và ăn bất kể lúc nào trong ngày.
Không nên để mất kiểm soát hành vi ăn uống trước sự cám dỗ của thức ăn, đặc biệt là thức ăn nhanh, nếu chưa thấy đói.
Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Đại học Cornell (Mỹ), thói quen ăn uống khi không có nhu cầu không có lợi cho sức khỏe nếu không nói là có hại.
Nghiên cứu được tiến hành với sự tham gia của 45 sinh viên chia làm hai nhóm cho thấy, nhóm những người dùng bữa khi thấy đói có chỉ số đường huyết thấp hơn so với nhóm những người ăn khi không đói.
Điều này có nghĩa là ăn uống khi chưa đói sẽ khiến chỉ số đường huyết tăng cao, gây bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta chỉ nên ăn uống khi cơ thể có nhu cầu và sẵn sàng tiếp nhận thức ăn.
Hồng Hà (Theo New Kerala)