Phân cấp quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
(BĐ) - Sở Y tế vừa có thông báo về việc phân công trách nhiệm quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế.
Theo phân cấp mới, các bếp ăn tập thể ở các trường học có quy mô dưới 200 suất ăn/lần phục vụ do TTYT tuyến huyện quản lý.
Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Trung ương hoặc Sở KH&ĐT cấp; hoặc do huyện, thị xã, thành phố cấp nhưng có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên. TTYT tuyến huyện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do huyện, thị xã, thành phố cấp có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/lần phục vụ.
Với các cơ sở dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm quản lý đối với bếp ăn, căng tin ăn uống của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở, trường học có quy mô phục vụ từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên. TTYT tuyến huyện quản lý đối với các bếp ăn tập thể, căng tin có quy mô dưới 200 suất ăn/lần phục vụ. Trạm y tế cấp xã quản lý đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
MAI LÂM