Phạt mức cao nhất với vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Đó là đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong gửi Cục Quản lý thị trường, Cục Phòng chống tội phạm về môi trường và Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản.
Theo ông Phong, đợt kiểm tra thực phẩm tết nguyên đán vừa qua, nhiều địa phương đã phát hiện các vi phạm như buôn bán thịt chưa qua kiểm dịch, buôn nội tạng đã hôi thối… Tuy nhiên mức phạt còn thấp, có trường hợp tái diễn nhiều lần mà chỉ bị phạt có 28,5 triệu đồng.
Ông Phong đề nghị trường hợp vi phạm có dấu hiệu hình sự, đề nghị chuyển cơ quan công an xử lý. Đồng thời, ông đề nghị tiếp tục bố trí thanh kiểm tra tại các chợ đầu mối, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa phục vụ tết nguyên đáp và lễ hội…
Theo L.Anh (TTO)